Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Thực hiện thành công nội soi tiêu hoá có gây mê cho người bệnh 98 tuổi

20/07/2023

Vừa qua, Phòng Nội Soi Tiêu Hóa – Khoa Thăm Dò Chức Năng – Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải đã thực hiện thành công nội soi tiêu hóa có gây mê cho một bệnh nhân cao tuổi (98 tuổi).

Bệnh nhân nữ, Bà Tô T. A đã 98 tuổi, ngụ tại Xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, Cà Mau, đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải với tình trạng thường bị ăn uống kém, đầy hơi, khó tiêu, không nôn ói, thỉnh thoảng đau bụng âm ỉ thượng vị và vùng bụng bên phải, táo bón xen kẽ tiêu lỏng, phân không đờm nhớt, không máu, có tiền sử bệnh cao huyết áp lâu năm đang dùng thuốc… Sau khi khám, Bà A được Bác sĩ Huỳnh Công Danh cho chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng và nội soi đại trực tràng có gây mê và một số xét nghiệm khác.

Người bệnh đã được thực hiện nội soi tiêu hoá thực quản, dạ dày, tá tràng và nội soi đại trực tràng có gây mê – một công nghệ tiên tiến tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Minh Hải. Cuộc nội soi diễn ra thành công với sự thực hiện, phối hợp chặt chẽ của Bác sĩ Dương Hoàng Vũ – Khoa Thăm dò chức năng, Bác sĩ Trần Kim Chuyên – Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức và ê kíp kỹ thuật viên nội soi, kỹ thuật viên gây mê của Bệnh viên Hoàn Mỹ Minh Hải. Kết quả chẩn đoán nội soi tiêu hoá cho thấy, người bệnh bị: Viêm sung huyết hang vị mức độ nhiều, thoát vị hoành, đa polyp nhỏ phình vị, viêm sung huyết rải rác khung đại tràng, polyp đại tràng lên, trĩ nội. Người bệnh tỉnh táo và ổn định chỉ sau 30 phút nội sôi, sau đó được khám và nhận toa thuốc từ Bác sĩ Khoa Khám.

Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, hãy liên hệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Địa chỉ: Số 9, Lạc Long Quân, Khóm 5, Phường 7, Thành phố Cà Mau) qua tổng đài chăm sóc khách hàng 0290 357 58 59.