Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Cấp cứu thành công một bệnh nhân suy hô hấp lớn tuổi

27/07/2023

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tiếp nhận cấp cứu và điều trị thành công một trường hợp suy hô hấp nặng trên bệnh nhân lớn tuổi thông qua kích hoạt hệ thống cấp cứu ngưng tim – ngưng thở (Code Blue) tại Bệnh viện.

Bệnh nhân là cụ ông 90 tuổi, ở huyện U Minh, được người nhà đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải trong tình trạng lơ mơ, thở yếu dần, da xanh, môi tím, mạch nhanh, huyết áp tụt, SpO2 giảm dần. Sau khi đánh giá nhanh tình trạng của bệnh nhân, BS.CKI. Đào Trung Trí, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện nhận định đây là một trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp. Bác sĩ Đào Trung Trí cùng ê-kip quyết định kích hoạt hệ thống Code Blue. Bệnh nhân nhanh chóng được đặt nội khí quản, chuyển đến khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục thở máy và điều trị.

Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã cai máy thở, tự thở thành công, các chỉ số sinh hiệu ổn định, các triệu chứng ngày càng cải thiện dần. Và sau 10 ngày, bệnh nhân đã được xuất viện.

Việc xử trí thành công tình trạng suy hô hấp ở bệnh nhân 90 tuổi này cho thấy tính hiệu quả, nhanh chóng và thiết thực của Đội Code Blue thời gian vừa qua. Đây cũng là một điểm sáng đáng tin cậy của Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải trong điều trị cấp cứu và hồi sức, tạo được niềm tin cho người dân đến khám và điều trị tại bệnh viện này.

Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, hãy liên hệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Địa chỉ: Số 9, Lạc Long Quân, Khóm 5, Phường 7, Thành phố Cà Mau) qua tổng đài chăm sóc khách hàng 0290 357 58 59.