Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Phẫu thuật thay khớp gối cho người nhiều bệnh nền, thoái hóa khớp đã 30 năm, giúp người bệnh phục hồi vận động

12/07/2023

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phẫu thuật thay khớp gối phải nhân tạo thành công cho người bệnh bị thoái hóa khớp gối nặng. Vài ngày sau phẫu thuật, người bệnh đã có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng.

Sau phẫu thuật thay khớp gối bị thoái hóa, bà H vui mừng khi cơn đau giảm hẳn, phục hồi vận động

Giải quyết cơn đau khớp gối kéo dài hơn 30 năm cho người nhiều bệnh nền

Người bệnh T.T.H (67 tuổi, TP.Đà Nẵng) cho biết: Bà thường xuyên phải trải qua những cơn đau khớp gối, đi lại khó khăn đã 30 năm nay nhưng vẫn gắng chịu đựng vì lo sợ sau phẫu thuật khó đi lại, vận động hơn trước.

Ngày 3/7/2023, bà H được người nhà đưa đi khám do cơn đau khớp gối tái diễn gây đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bà H được thăm khám, chụp X-quang đánh giá toàn trạng. Kết quả cho thấy người bệnh bị gai thoái hóa khớp gối 2 bên độ IV, bên phải thoái hóa nặng hơn. Sau thăm khám, bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng chỉ định thay khớp gối cho người bệnh để cải thiện chức năng vận động, giải quyết cơn đau khớp gối cho người bệnh. Sau khi được bác sĩ tư vấn kĩ, người bệnh và gia đình đồng ý thực hiện phẫu thuật thay khớp gối phải nhân tạo.

ThS.BS Hà Nguyên Minh Quang – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết thêm: “Bà H thuộc đối tượng cao tuổi, nhiều bệnh nền như béo phì, tim mạch,… đối với những ca bệnh cao tuổi, nhiều bệnh nền khi quyết định phẫu thuật, chúng tôi luôn làm công tác tầm soát, hội chẩn trước phẫu thuật thật kỹ lưỡng và cẩn trọng, đảm bảo an toàn trong phẫu thuật cho người bệnh”.

Sau phẫu thuật thay khớp gối phải, người bệnh được chuyển hồi sức để theo dõi. Vài ngày sau phẫu thuật người bệnh đã có thể vận động nhẹ nhàng, tập các bài tập vật lý trị liệu và xuất viện về nhà.

Thay khớp gối – Giải pháp vàng cho người bệnh thoái hóa khớp gối nặng

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối, dẫn đến lệch trục, vẹo khớp, làm biến dạng khớp gối, gây đau đớn kéo dài, suy giảm khả năng vận động, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đối tượng mắc phải thường là người cao tuổi hoặc những người trẻ tuổi (sau chấn thương hay các bệnh lý sụn, đái tháo đường,…).

Khớp gối là khớp chịu lực tác động của toàn bộ cơ thể và khớp vận động nhiều nhất nên rất dễ bị thoái hóa theo thời gian. Theo thống kê của WHO, tỉ lệ bị thoái hoá khớp gối chiếm khoảng 20% dân số. Tại Mỹ, ở độ tuổi trên 55, con số này lên tới 80%. Tại Việt Nam, chưa có thống kê đầy đủ, tỉ lệ này ở người trên 40 tuổi chiếm trên 23%. 

Đối với thoái hóa khớp gối, tùy theo giai đoạn bệnh mà có các phương pháp điều trị phù hợp. Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo là giải pháp cuối cùng, hiệu quả cho người bệnh thoái hóa khớp gối giai đoạn nặng, điều trị nội khoa không đáp ứng. Đây là phương pháp phổ biến, được áp dụng thường quy tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong điều trị thoái hóa khớp gối, khớp háng, giúp người bệnh không còn đau đớn, phục hồi vận động, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo toàn phần, bán phần tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với:

  • Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên môn cao, từng thực hiện phẫu thuật thay khớp nhân tạo cho nhiều trường hợp bệnh cao tuổi, bệnh nền.
  • Ekip bác sĩ Gây mê hồi sức 20 năm kinh nghiệm.
  • Kỹ thuật viên phục hồi chức năng tận tâm, chuyên nghiệp.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn đạt chuẩn quốc tế.
  • Dịch vụ chăm sóc, phục hồi sau phẫu thuật 24/7.
  • Sắp xếp lịch mổ trong ngày.
  • Thời gian lưu viện ngắn.
  • Thanh toán với mọi thẻ bảo hiểm y tế.
  • Bảo lãnh viện phí.

Để được tư vấn thêm về các dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 02363 650 676, hoặc liên hệ Zalo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng