Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Nhặt được gần 100 triệu đồng, nhân viên y tế tìm trả lại cho người mất

02/08/2023

Tình cờ nhặt được chiếc túi chứa số tiền gần 100 triệu đồng khi đang làm việc, điều dưỡng Nguyễn Văn Thắm – Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo, liên hệ cùng đội an ninh và tìm trả lại cho người mất.

Đại diện Khoa Cấp cứu và đội an ninh trao trả số tiền gần 100 triệu đồng cho người mất

Trưa 30/7/2023, khi đang chuyển bệnh, điều dưỡng Thắm thấy một túi xách nhỏ, màu đen để trên quầy hướng dẫn, không có chủ nhân. Khi mở ra, anh phát hiện bên trong có gần 100 triệu đồng tiền mặt, anh Thắm đã nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo khoa và cùng đội an ninh tìm kiếm chủ nhân của số tiền.

Qua xác minh, chủ nhân số tiền trên là chị Phạm Thị P.H (Điện Bàn, Quảng Nam). Chị H cho biết: Tôi đưa khách của mình đi cấp cứu, do quá lo lắng nên tôi đã để quên túi xách tại quầy. Nếu mất thật tôi thật sự không biết phải làm thế nào. Cảm ơn anh Thắm và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng rất nhiều.

Gần 100 triệu đồng được trao trả lại cho khách hàng

Đội an ninh sau khi xác minh, trích xuất camera kiểm tra, đối chiếu thông tin đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ số tiền gần 100 triệu đồng cho chị H.  

Anh Nguyễn Văn Thắm (áo xanh – bên trái) sau khi trao trả lại tài sản cho người bệnh, tiếp tục với công việc của một nhân viên cấp cứu mỗi ngày

Việc làm ý nghĩa của anh Thắm là một trong nhiều hành động đẹp, tử tế của nhân viên y tế tại “nhà thương” Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trong 21 năm hoạt động, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh đến thăm khám đánh rơi, để quên nhiều vật phẩm, giấy tờ, tài sản quan trọng đều được nhân viên y tế nhặt và tìm trả lại cho người mất.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng luôn có những câu chuyện đầy sự tử tế như thế. Người bệnh giúp nhau, nhân viên y tế giúp nhau, mọi người cùng giúp đỡ và chia sẻ cùng nhau để hành trình thăm khám của người bệnh trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng, vui vẻ hơn đôi chút.

Với đội ngũ nhân viên y tế, an ninh túc trực 24/7, người bệnh và người thân hoàn toàn có thể an tâm khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.