Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tầm soát bệnh lý tim mạch và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê

02/07/2024
Tầm soát bệnh lý tim mạch và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê

Chiều 25/5/2024, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Chương trình nằm trong kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ thành phố và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề: “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.

BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Tại chương trình, các bác sĩ đã thực hiện thăm khám, tầm soát bệnh lý tim mạch cho ngư dân: khám nội tổng quát, siêu âm tim mạch, đo điện tim, đo huyết áp và cấp thuốc miễn phí. Tim mạch là một bệnh lý âm thầm nhưng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thăm khám và tầm soát bệnh lý tim mạch định kỳ có nghĩa quan trọng với người dân, đặc biệt là ngư dân quanh năm bám biển. Thông qua hoạt động khám này, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng mong muốn giúp ngư dân hiểu hơn về sức khỏe tim mạch của bản thân đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tim mạch và phòng tránh các bệnh thường gặp trong đời sống.

BS.CKII Huỳnh Thúc Bảo - Trưởng khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bà con trong buổi khám

BS.CKII Huỳnh Thúc Bảo – Trưởng khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bà con trong buổi khám

Tùy vào bệnh lý, tình trạng sức khỏe, bà con được cấp phát thuốc phù hợp

Tùy vào bệnh lý, tình trạng sức khỏe, bà con được cấp phát thuốc phù hợp

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đồng hành tổ chức, thực hiện các chương trình vì cộng đồng, góp phần nâng cao kiến thức, chia sẻ cách thức phòng bệnh, sơ cứu trong những trường hợp khẩn cấp,… chung tay cải thiện sức khỏe người dân tại địa phương và các tỉnh lân cận.

Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng

Tính từ đầu năm 2024 đến hiện tại, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức một đợt khám chữa bệnh nhân đạo và trao quà tết đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Trong năm 2024, Bệnh viện tiếp tục đồng hành tổ chức, thực hiện các chương trình vì cộng đồng: triển khai 02 chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tham gia 10 lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên tiểu học trên địa bàn TP. Đà Nẵng; hỗ trợ bộ dụng cụ sơ cấp cứu, cẩm nang sơ cấp cứu cầm tay, ấn phẩm truyền thông cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ và 25 điểm sơ cấp cứu trên địa bàn thành phố, v.v. Không chỉ trao gửi sức khỏe, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cam kết đồng hành cùng cộng đồng góp phần nâng cao kiến thức, chia sẻ cách thức phòng bệnh, sơ cứu trong những trường hợp khẩn cấp,… chung tay cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh các hoạt động tại địa phương, chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” – Khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức tiếp tục được thực hiện và đã bước sang năm thứ 17. Trong nửa đầu năm 2024, bệnh viện đã thực hiện 6 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 13.628 trẻ em tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Nghệ An, giúp phát hiện 96 trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và chủ động kết nối cùng các tổ chức, quỹ hội, mạnh thường quân hỗ trợ, điều trị miễn phí cho các em.