Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hội thảo khoa học: Ứng dụng kỹ thuật ESD trong điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa

31/07/2023

Hội thảo khoa học ứng dụng kỹ thuật ESD trong điều trị Ung thư sớm ống tiêu hóa

Ngày 27/7/2023, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật ESD trong điều trị Ung thư sớm ống tiêu hóa”. Chương trình với sự tham gia trình bày của ThS.BS La Vĩnh Phúc đến từ Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ và gần 50 chuyên gia, bác sĩ đang công tác tại BV HMDN và các đơn vị y tế trong khu vực.

BS. CKII Trương Nguyễn Thoại Nhân phát biểu tầm quan trọng của việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa trong hội thảo

Bác sĩ La Vĩnh Phúc chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng ESD trong điều trị Ung thư sớm ống tiêu hóa

ThS.BS La Vĩnh Phúc là 1 trong những bác sĩ đầu ngành trong cả nước về chẩn đoán và can thiệp Ung thư ống tiêu hóa sớm. Tại hội thảo, các bác sĩ được nghe bác sĩ Phúc chia sẻ kinh nghiệm về triển khai, ứng dụng kỹ thuật ESD, đồng thời được thực hành trên mô hình. Đây là dịp để các bác sĩ cùng chia sẻ, cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng kỹ thuật ESD vào điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa.

Các bác sĩ được thực hành kỹ thuật ESD trên mô hình dưới sự hướng dẫn của chuyên gia

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, bác sĩ Phúc và các bác sĩ của Đơn vị Nội soi tiêu hóa – Khoa Nội Tổng hợp, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện phẫu thuật ứng dụng kỹ thuật ESD – Cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi điều trị Ung thư sớm ống tiêu hóa cho 2 người bệnh L.T.H (48 tuổi, trú tại TP. Hội An, Quảng Nam) và N.Đ.H (67 tuổi, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Phẫu thuật ứng dụng kỹ thuật ESD – Cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi điều trị Ung thư sớm ống tiêu hóa cho người bệnh

ThS.BS Lý Thanh Thư – Đơn vị Nội soi tiêu hóa – Khoa Nội Tổng hợp, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: Ung thư ống tiêu hóa thường được phát hiện muộn và đã có xâm lấn, di căn ra các cơ quan khác nên việc điều trị rất khó khăn, người bệnh phải trải qua cuộc đại phẫu kết hợp xạ trị, hóa trị làm giảm chất lượng cuộc sống, tạo gánh nặng kinh tế. Phát hiện ung thư ống tiêu hóa ở giai đoạn sớm là điều kiện then chốt để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu. Và kỹ thuật ESD là phương pháp điều trị ung thư ống tiêu hóa sớm mới phát triển trong những năm gần đây, ưu việt hàng đầu với rất nhiều ưu điểm vượt trội: can thiệp tối thiểu, giảm thiểu đau, tránh được nhiều biến chứng của cuộc mổ, chi phí hợp lý, hồi phục nhanh chóng”.

Trong vài năm trở lại đây, dưới sự hỗ trợ, đào tạo trực tiếp “cầm tay chỉ việc” của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là một trong số ít bệnh viện tại khu vực Miền Trung ứng dụng nội soi can thiệp ESD điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Ung thư sớm đường tiêu hóa, giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Trong 21 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã không ngừng phát triển, ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại trong tầm soát, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa:

 • Nội soi dạ dày và đại tràng có gây mê.
 • Nội soi can thiệp – cắt 1 polyp ống tiêu hóa.
 • Nội soi can thiệp – gắp giun, dị vật ống tiêu hóa.
 • Nội soi can thiệp – tiêm cầm máu, kẹp clip cầm máu.
 • Nội soi can thiệp – thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản bằng vòng cao su.
 • Nội soi can thiệp – tiêm Histoagryl búi giãn tĩnh mạch phình vị.
 • Nội soi can thiệp – mở thông dạ dày (đặt ống thông dạ dày).
 • Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP).
 • Nội soi mật tụy chẩn đoán.
 • Nong hẹp thực quản, tâm vị qua nội soi.
 • Nội soi chẩn đoán và can thiệp cắt tách niêm mạc ống tiêu hóa (ESD) điều trị Ung thư sớm.
 • Nội soi can thiệp đặt stent ống tiêu hóa.

Đặt lịch khám cùng đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng qua Hotline: 02363 509 808 (Giờ hành chính).