Tin tức y tế

Y khoa Hoàn Mỹ khẳng định không bị truy thu thuế

13/05/2014

Theo đó, đại diện của Y khoa Hoàn Mỹ cho biết kết luận thanh tra của Cục thuế TP HCM về việc chuyển nhượng vốn ngày 6-3-2014 đã ghi nhận việc kê khai thuế của Y khoa Hoàn Mỹ là đúng theo như quy định của pháp luật thuế.

Còn trường hợp của cá nhân đã chuyển nhượng cổ phần tại Y khoa Hoàn Mỹ vào ngày 4-4-2011 thì cá nhân này phải khai thuế thu nhập cá nhân theo từng lần phát sinh khi chuyển nhượng vốn cổ phần, không thuộc trách nhiệm kê khai và nộp thuế của công ty.

Công ty Y khoa Hoàn Mỹ khẳng định không liên quan đến quyết định truy thu thuế và phạt hơn 114 tỉ đồng mà Cục thuế TP HCM đã ban hành.

Công ty này cũng giải thích thêm về việc thành lập nhiều công ty con, nhiều chi nhánh, thay đổi nhiều địa điểm kinh doanh, tăng vốn… khiến cho việc chuyển nhượng diễn ra lòng vòng mà cơ quan quản lý đã đề cập trước đây. Y khoa Hoàn Mỹ cho biết đây chỉ đơn thuần là để đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh theo từng lần phát sinh khi chuyển nhượng, không nhằm mục đích làm khó cơ quan quản lý.

T.Nguyễn

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.