Tin tức y tế

Xương vẫn chắc khoẻ sau tuổi 30

13/02/2008

Không bao giờ hết hy vọng

Dù không sở hữu một bộ xương chắc khoẻ trước tuổi 30, bạn cũng không nên nghĩ rằng chẳng còn hy vọng gì nữa. Thực ra chỉ cần thay đổi lối sống như:

–  Không hút thuốc, không uống nhiều rượu…
–  Chú ý đến lượng canxi trong sữa bạn uống hằng ngày.

Với 3 cốc sữa mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn 1.000mg canxi, như thế là quá nhiều và có thể ảnh hưởng đến lượng canxi bổ sung cho cơ thể vượt quá nhu cầu. Vì vậy khi mua sữa cũng như pha chế để uống bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và số liệu trên bao bì, xem uống bao nhiêu là hợp lý. Bạn cần nhớ là nhiều quá cũng không tốt.

Tập thể dục thường xuyên

– Hắng ngày, ngoài việc hấp thụ một nguồn canxi ổn định từ thực phẩm hoặc sữa có canxi thì tập thể dục cũng là chìa khoá để xây dựng và duy trì cho xương chắc khoẻ.

– Tất nhiên việc tập thể dục cũng không đòi hỏi bạn những kỹ năng khó như một vận động viên chuyên nghiệp mà chỉ là những bài tập giúp tác động lên các cơ bắp trên cơ thể.

– Nó có thể là bài tập đi bộ khoảng 30 phút và bạn cố gắng thực hiện tối thiểu 3 lần 1 tuần để có hiệu quả.

– Không bao giờ là quá muộn để làm bất cứ việc gì vì vậy bắt đầu từ bây giờ bạn hãy lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn và thực hiện chế độ ăn uống điều độ.

Theo Woman24

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.