Tin tức y tế

Xu hướng mới trong việc phòng các bệnh nguy hiểm cho trẻ

07/07/2010

Đó là sử dụng vắc xin phối hợp phòng ngừa nhiều bệnh có chứa thành phần ho gà vô bào, có tác dụng bảo vệ cao đồng thời làm giảm đáng kể các tác dụng phụ sau chủng ngừa như sốt, sưng, đau tại chỗ tiêm. Trong sáu tháng đầu đời, trẻ cần được chủng ngừa để phòng rất nhiều bệnh như Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm gan B, Viêm màng não mũ do Hib. Tuy nhiên, một trong những phản ứng phụ mà trẻ thường gặp sau khi chủng ngừa các bệnh kể trên là Sốt (380c). Đây cũng chính là điều khiến các bậc cha mẹ có con nhỏ lo lắng nhất khi chủng ngừa cho trẻ. Với tiến bộ của y học, ngày nay đã có các loại vắc-xin tiên tiến, không những phòng ngừa hữu hiệu các bệnh nguy hiểm trên mà còn làm giảm đáng kể tỷ lệ Sốt sau chủng ngừa, giúp cho các bậc phụ huynh an tâm hơn khi tiêm phòng cho con mình, điển hình là vắc-xin phối hợp phòng ngừa nhiều bệnh với thành phần ho gà vô bào. PGS.BS. Anna Ong Lim – Chuyên Khoa Nhiễm Nhi – Khoa Y – ĐHQG Philippine cho biết: “ Vắc-xin ho gà vô bào là loại vắc-xin chỉ chứa một vài thành phần quan trọng nhất của vi khuẩn ho gà chứ không phải chứa nguyên cả con vi khuẩn ho gà.

Đây là một loại vắc-xin tiên tiến, mang lại hiệu quả bảo vệ bệnh cao và làm giảm đáng kể tỷ lệ Sốt cũng như các phản ứng phụ sau tiêm khác. Xu hướng mới sử dụng vắc-xin ho gà vô bào giúp giảm bớt các tác dụng phụ như: sưng, đỏ, đau và giảm sốt cho bé, là xu hướng tiên tiến hiện nay trên toàn cầu.” PGS.BS. Anna Ong Lim – Chuyên Khoa Nhiễm Nhi – Khoa Y – ĐHQG Philippine cho biết: “ Vắc-xin ho gà vô bào là loại vắc-xin chỉ chứa một vài thành phần quan trọng nhất của vi khuẩn ho gà chứ không phải chứa nguyên cả con vi khuẩn ho gà. Đây là một loại vắc-xin tiên tiến, mang lại hiệu quả bảo vệ bệnh cao và làm giảm đáng kể tỷ lệ sốt cũng như các phản ứng phụ sau tiêm khác. Xu hướng mới sử dụng vắc-xin ho gà vô bào giúp giảm bớt các tác dụng phụ như: sưng, đỏ, đau và giảm sốt cho bé, là xu hướng tiên tiến hiện nay trên toàn cầu.”

HÀ THANH
Theo Dân Trí

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.