Hoàn Mỹ

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Asan Medical Center ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế

24/06/2023
  • Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Asan Medical Center ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điều trị y tế tiên tiến tại Việt Nam.
  • Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ bao gồm việc trao đổi chuyên môn và nhân viên y tế cùng việc thành lập các Trung tâm xuất sắc nhằm nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe.
  • Sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh sứ mệnh trở thành đơn vị dẫn đầu các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam của Hoàn Mỹ.

Hà Nội, ngày 23 tháng 6 năm 2023 – Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam) và Asan Medical Center (bệnh viện chăm sóc sức khỏe tổng quát lớn nhất Hàn Quốc) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nâng cao điều trị khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc 2023, nằm trong các hoạt động thuộc chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tới Việt Nam cùng phái đoàn gồm 200 lãnh đạo doanh nghiệp. Theo đó, thỏa thuận này được đưa ra khi cả hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong thương mại và đầu tư, đồng thời xây dựng mối quan hệ kinh tế và kinh doanh song phương mạnh mẽ hơn.

Thiết lập tiêu chuẩn mới trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Asan Medical Center sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Hai đơn vị sẽ trao đổi bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên y tế, cũng như các nhân viên hỗ trợ để có thể chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong nhiều khía cạnh thuộc lĩnh vực y tế.

Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ góp phần nâng cao chuyên môn cho nguồn nhân lực y tế tại Việt Nam. Thông qua đó, đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng và chuyên gia y tế được trang bị thêm kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao kết quả lâm sàng cho bệnh nhân. Thông qua các trung tâm xuất sắc mới (centres of excellence), hai bên đặt mục tiêu mở ra những đổi mới trong điều trị y tế, thúc đẩy cải tiến lâm sàng trong các chuyên khoa phụ và nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe.

Chia sẻ về mối quan hệ đối tác chiến lược này, ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết: “Thỏa thuận này là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển và đổi mới sáng tạo ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng việc hợp tác cùng Asan Medical Center và các bác sĩ lâm sàng hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp cả hai bên cùng nâng cao kiến thức và chuyên môn. Việc trao đổi bác sĩ, chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp cho đội ngũ của Hoàn Mỹ với 5.500 nhân viên có cơ hội mở ra những đổi mới trong chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy các cải tiến quan trọng trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị và chăm sóc. Đồng thời, hợp tác với một trong những bệnh viện tốt nhất thế giới cũng giúp Hoàn Mỹ đẩy nhanh sự phát triển trong các chuyên khoa phụ và đẩy nhanh sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuất sắc tại Việt Nam thông qua mạng lưới 15 bệnh viện và 6 phòng khám trên toàn quốc.”

Giáo sư Seung-Il Park, Chủ tịch Asan Medical Center khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và chuyên môn y khoa đã được chứng nhận toàn cầu của Asan Medical Center trong các lĩnh vực như điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng, tim mạch, v.v. Đồng thời, chúng tôi cam kết đẩy mạnh mở rộng hợp tác này, bao gồm đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y tế, cung cấp phương pháp điều trị đến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam.”


Về Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Hoàn Mỹ là mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất tại Việt Nam bao gồm 15 bệnh viện và 6 phòng khám. Với hơn 5,500 chuyên gia tận tâm, Hoàn Mỹ phục vụ hơn năm triệu lượt khám mỗi năm. Hoàn Mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua ba thương hiệu: Hoàn Mỹ, Hạnh Phúc và Prima. Tập đoàn từng có vinh dự được nhận Huân chương Lao động danh giá từ Chủ tịch nước trong 3 năm liên tiếp bởi những đóng góp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cam kết tận tâm chăm sóc bệnh nhân trên khắp Việt Nam, định hình văn hóa chăm sóc sức khỏe bằng cách nâng cao việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thiết lập những tiêu chuẩn mới về xuất sắc lâm sàng và tiên phong trong các phương pháp và dịch vụ đổi mới.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: hoanmy.com.

Về Asan Medical Center

Asan Medical Center (AMC), là cơ sở y tế lớn nhất Hàn Quốc với 2.732 giường bệnh, điều trị trung bình cho 13.857 bệnh nhân ngoại trú và 2.491 bệnh nhân nội trú mỗi ngày. Mỗi năm, bệnh viện thực hiện thành công 69.500 ca phẫu thuật phức tạp. Asan Medical Center đã được công nhận về những thành tựu lâm sàng xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng, ung thư và tim mạch, thực hiện 1 trong 4 ca cấy ghép và 1 trong 9 ca phẫu thuật ung thư tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Asan Medical Center được tạp chí Newsweek của Mỹ ghi nhận trong bảng xếp hạng “Những bệnh viện tốt nhất thế giới”, liên tục giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc trong 5 năm liền và đứng thứ 29 trên toàn cầu. Dịch vụ chăm sóc chất lượng và số lượng vượt trội của Bệnh viện Trung tâm Asan thu hút trung bình 450 bác sĩ quốc tế tham gia chương trình đào tạo của AMC để cập nhật kiến thức và kỹ thuật y tế tiên tiến hàng năm. Hiện tại, Asan Medical Center được biết đến là đơn vị phục vụ bệnh nhân trong và ngoài Hàn Quốc, điều trị cho hơn 17.800 bệnh nhân quốc tế hàng năm.

Tìm hiểu thêm thông tin về Asan tại: eng.amc.seoul.kr.