Hoàn Mỹ

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công bố hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và tiêu chuẩn an toàn cho người bệnh tại Việt Nam

02/08/2023
  • Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công bố hợp tác chiến lược với Hội đồng Úc về tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe – ACHSI.
  • Hoàn Mỹ sẽ hợp tác cùng ACHSI để nâng cao chất lượng chăm sóc và tiêu chuẩn an toàn cho người bệnh tại Việt Nam.
  • Sự hợp tác này nhằm đồng hành cùng chính phủ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao trên toàn quốc.

TP.HCM, ngày 1 tháng 8 năm 2023 – Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam) và Hội đồng Úc về tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe – ACHSI (tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe), đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và tiêu chuẩn an toàn cho người bệnh tại Việt Nam.

Nâng tầm chất lượng chăm sóc

Với sự hợp tác này, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sẽ triển khai các tiêu chuẩn trong chương trình kiểm định toàn cầu của ACHSI, nhằm đảm bảo cung cấp kết quả chăm sóc sức khỏe và trải nghiệm của người bệnh trên toàn hệ thống đạt các tiêu chuẩn quốc tế cao. Các tiêu chuẩn của ACHSI sẽ đảm bảo rằng tất cả người bệnh luôn được chăm sóc theo một lộ trình liên tục, tích hợp từ lúc nhập viện, điều trị, xuất viện đến theo dõi sau xuất viện. Chứng nhận này bao gồm các lĩnh vực khác nhau, từ việc người bệnh chấp thuận sử dụng dịch vụ đến hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án, và từ đánh giá rủi ro đến quản trị lâm sàng.

Quan hệ đối tác chiến lược với ACHSI diễn ra chỉ vài tháng sau khi chính phủ Việt Nam phát động chiến dịch lớn nhằm nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Theo đó, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sẽ hợp tác cùng ACHSI để nâng cao chất lượng chăm sóc tại Việt Nam.

Chia sẻ về quan hệ đối tác chiến lược này, ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết: “Đây là bước tiến mới nhất trong sứ mệnh của Hoàn Mỹ nhằm cải thiện tiêu chuẩn an toàn người bệnh tại Việt Nam. Khi hợp tác với ACHSI, chúng tôi cam kết nâng cao tiêu chuẩn trong các bệnh viện và phòng khám của mình. Đồng thời, việc áp dụng thành công các tiêu chuẩn quốc tế này cũng chứng minh tầm nhìn của Hoàn Mỹ trong việc ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của tất cả người bệnh. Chúng tôi sẽ lan tỏa kinh nghiệm triển khai thực tiễn nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong việc nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc trên toàn quốc vì lợi ích của tất cả người bệnh.”

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và ACHSI với sự chứng kiến của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế; TS.BS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế Sở Y tế TP.HCM và ông Christopher Morley - Tham tán thương mại & đầu tư, cơ quan Thương Mại & Đầu tư của Chính phủ Úc tại Việt Nam.
Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và ACHSI với sự chứng kiến của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế; TS.BS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và ông Christopher Morley – Tham tán thương mại & đầu tư, cơ quan Thương Mại & Đầu tư của Chính phủ Úc tại Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế cho biết: Các bệnh viện của Hoàn Mỹ đã liên tục cải tiến chất lượng theo Bộ tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế và có được những đánh giá rất tích cực. Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đồng hành cùng Bộ Y tế trong hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, lấy người bệnh làm trung tâm. Thay mặt Bộ Y tế, tôi hoan nghênh sự hợp tác ý nghĩa giữa Hội đồng Úc về tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe (ACHSI) với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Kế hoạch hợp tác chiến lược này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chung của ngành y tế trong mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và tiêu chuẩn an toàn cho người dân tại Việt Nam. Các bệnh viện sau khi đã áp dụng tốt các Bộ tiêu chí chất lượng của Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng các bộ tiêu chuẩn chất lượng khác trên thế giới.

Với quan hệ hợp tác mới này, ACHSI sẽ hỗ trợ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cải thiện sự an toàn cho người bệnh và chất lượng chăm sóc tại các bệnh viện và phòng khám của Hoàn Mỹ. Đội ngũ chuyên gia quốc tế từ ACHSI sẽ cung cấp các khóa đào tạo, tư vấn và hướng dẫn thực hành để giúp các bác sĩ và phòng ban tại Hoàn Mỹ đạt được và áp dụng dần các tiêu chuẩn EquIP7 (Evaluation and Quality Improvement Program 7th edition) của ACHSI.

Các tiêu chuẩn của ACHSI tập trung vào hành trình của người bệnh, quy trình vận hành, hệ thống lấy con người làm trung tâm và hiện đang được áp dụng tại hơn 20 quốc gia trên toàn cầu. Chương trình này cũng là thước đo để công nhận các bệnh viện đã thể hiện các quy trình có hiệu suất cao và thể hiện cam kết cải tiến liên tục.

“ACHSI rất vui được hợp tác cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, vì chúng tôi có chung một sứ mệnh là nâng cao sự an toàn cho người bệnh tại hệ thống Hoàn Mỹ. Cùng nhau, chúng tôi cam kết bắt đầu một hành trình cải tiến chất lượng mang tính chuyển đổi, cung cấp sự hỗ trợ xuất sắc và nâng cao các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến người bệnh.” – Bà Louise Cuskelly, Giám đốc điều hành của ACHSI chia sẻ.

VỀ TẬP ĐOÀN Y KHOA HOÀN MỸ

Hoàn Mỹ là mạng lưới y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với 14 bệnh viện và 7 phòng khám. Với hơn 5.500 chuyên gia tận tâm, Hoàn Mỹ phục vụ hơn năm triệu lượt người bệnh mỗi năm. Hoàn Mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc đa kênh thông qua ba thương hiệu: Hoàn Mỹ, Hạnh Phúc và Prima. Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cam kết tận tâm chăm sóc người bệnh trên khắp Việt Nam, định hình văn hóa chăm sóc sức khỏe bằng cách nâng cao việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thiết lập những tiêu chuẩn mới về xuất sắc lâm sàng và tiên phong trong các phương pháp và dịch vụ đổi mới.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: www.hoanmy.com

VỀ ACHSI

Hội đồng Úc về tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe – ACHSI là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận (không thuộc sở hữu cũng như tài trợ của chính phủ) với mục tiêu nâng cao chất lượng, an toàn cho người bệnh, và kết quả chăm sóc sức khỏe thông qua việc liên tục cải tiến chất lượng và thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với các tổ chức y tế.
Năm 2005, ACHS thành lập một công ty con với tên là ACHS International để mở rộng dịch vụ tới các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu. ACHS International (ACHSI) hiện đang làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe tại hơn 20 quốc gia. Để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ và liên tục cải thiện các chương trình của mình, ACHS được Hiệp hội quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe (ISQua), và Hiệp hội đánh giá bên ngoài (IEEA) công nhận về các tiêu chuẩn, chương trình đào tạo đánh giá viên và quản lý tổ chức. Tất cả các tiêu chuẩn của ACHSI được phát triển bằng cách sử dụng Nguyên tắc Quốc tế ISQua về Tiêu chuẩn Chăm sóc Sức khỏe.