Tin tức y tế

Phẫu Thuật Nhân Đạo Cho 60 Trẻ Khuyết Tật Ở Nghệ An, Hà Tĩnh

15/04/2021

Bệnh viên Quốc tế Vinh (Nghệ An) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Nghệ An và Hà Tĩnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và nhà tài trợ Zhinshan đã tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 10 – 15/4.

Bệnh viện Quốc tế Vinh đã khám sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho 60 trẻ em khuyết tật vận động (dính ngón, thừa ngón, co rút gân gót, chân chữ O, chữ X…), khuyết tật tiết niệu dục (tràn dịch màng tinh hoàn, thoát vị bẹn, tinh hoàn ẩn…) trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, các bé tham gia chương trình phẫu thuật còn được Ban tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống, động viên tinh thần và sẻ chia khó khan, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Được biết 5 năm hợp tác và đồng hành, Bệnh viện Quốc tế Vinh cùng sở LĐ-TB&XH Nghệ An và Hà Tĩnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; nhà tại trợ Zhinshan đã hỗ trợ phẫu thuật khiếm khuyết miễn phí cho hơn 2.500 trẻ em không may mắn.

Nguồn: Báo Lao động và Xã hội

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.