Tin tức y tế

“Love Bus” – nét riêng trong hành trình trao tặng yêu thương cho cộng đồng

22/05/2017

Hành trình 20 điểm yêu thương “Love Bus”

Tại mỗi điểm ghé thăm trên chuyến xe “Love Bus”, không chỉ khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các hộ nghèo, trẻ em, người già neo đơn mà còn tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, đặc biệt chương trình còn tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng cho nhiều đối tượng với nhiều nội dung thiết thực, bổ ích như: cấp cứu ngưng tim ngưng thở, sơ cứu đuối nước, sơ cứu choáng ngất, sơ cứu vết bỏng, sơ cứu vết thương phần mềm, sơ cứu chấn thương trật khớp bong gân, sơ cứu khi bị rắn cắn, ong chích,…

Cụ thể, từ đầu năm đến thời điểm này, hành trình yêu thương đã đến được 6 điểm qua nhiều tỉnh thành như: Đà Nẵng, Mộc Hóa (biên giới Long An), tỉnh Lâm Đồng, vùng ven ngoại thành TP HCM và huyện U Minh, Cà Mau với đa dạng hình thức: khám bệnh tổng quát & và phát thuốc, tầm soát (sàng lọc) các bệnh lý, tư vấn chăm sóc bảo vệ sức khỏe & phòng bệnh, song song tặng quà, nhu yếu phẩm cho hơn cho hơn 1.200 người dân là các đối tượng hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, gia đình chính sách, có công cách mạng. Đặc biệt, đã tập huấn cho gần 800 đối tượng là người dân các tỉnh thành nơi hành trình Love Bus đi qua: các cán bộ đoàn phụ trách tại địa phương, đoàn viên Thanh Niên, sinh viên các trường đại học, đến các em học sinh cấp 1,2 về các kỹ năng sơ cấp cứu phù hợp từng lứa tuổi, nhằm trang bị rộng rãi các đối tượng về những kỹ năng, kiến thức y học thường thức bổ ích và cần thiết, giúp xử lí kịp thời khi xảy ra các tai nạn bất ngờ để tự chăm sóc bản thân, gia đình và những người xung quanh.

“Love Bus” đồng hành cùng sinh viên Mùa Hè Xanh 2017

Cùng với các chuyến xe bus yêu thương trên khắp tỉnh thành cả nước, hành trình số 7 lần này do đội ngũ các bác sĩ Hoàn Mỹ tại Đà Nẵng phối hợp thực hiện cùng với Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trong Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2017 để lan tỏa hơn nữa sự sẻ chia đến với cộng đồng khu vực tỉnh Quảng Nam & các vùng ven TP. Đà Nẵng.

Lễ phát động chiến dịch Tình nguyện hè 2017 được diễn ra vào sáng ngày 20.5/2017 tại Tượng Đài 2/9 TP. Đà Nẵng- nơi ghi danh những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến vĩ đại của dân tộc. Sau lễ dâng hương, tất cả Đoàn viên thanh niên ĐHĐN cùng tập thể bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ đã viếng thăm và tặng quà cho 08 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ của buổi phát động chiến dịch này, nhằm hướng đến trang bị cho các Chiến sĩ MHX hành trang mang tên “An toàn và sức khỏe” trước khi bước chân vào Chiến dịch, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHM) đã huấn luyện cho hơn 100 cán bộ Đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ 6 trường thành viên thuộc hệ thống ĐHĐN về các kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng tập trung các nội dung bổ ích, thiết thực như: hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhận đuối nước, ..; nắm vững kỹ năng kiến thức này không chỉ giúp các Tình nguyện viên trẻ chủ động trong việc phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn lúc làm nhiệm vụ mà còn chia sẻ, giúp đỡ, xử lí kịp thời khi xảy ra các tai nạn cho bà con nơi các chiến sĩ có mặt.

Tiếp đến ngày 09/7, Hành trình Love Bus tại khu vực Đà Nẵng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Tình nguyện viện chính thức bước chân vào chiến dịch với các hoạt động thăm khám, tầm soát bệnh lý & cấp phát thuốc miễn phí những người dân nghèo tại vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Quảng Nam do đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ phối hợp thực hiện.

Hành trình “Love bus” không chỉ là “cho – nhận” mà ý nghĩa ở trao yêu thương bằng cách chia sẻ rộng rãi về kiến thức cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, cách tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Những chuyến xe bus ý nghĩa cho hành trình tiếp sau sẽ vẫn lăn bánh trên khắp các tỉnh thành khác của tổ quốc, mang theo yêu thương từ tập thể đội ngũ y khoa Hoàn Mỹ. Đó cũng là thông điệp “20 năm vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” mà chuỗi sự kiện mong muốn đem lại.

Thông tin báo chí tham khảo:

http://thanhnien.vn/ban-can-biet/hanh-trinh-yeu-thuong-love-bus-837377.html

http://afamily.vn/hanh-trinh-love-bus-chia-se-yeu-thuong-den-khap-cac-tinh-thanh-20170428161059334.chn

http://toquoc.vn/y-te/love-bus-net-rieng-trong-hanh-trinh-trao-tang-yeu-thuong-cho-cong-dong-239324.html

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.