Tin tức y tế

Kịp thời điều trị ung thư cổ tử cung nhờ tầm soát ung thư sớm

10/05/2023

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh Ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Bệnh có thể được phát hiện sớm nhằm mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cắt tử cung bằng phương pháp mổ nội soi cho người bệnh

Như trường hợp của chị N.T.M.H (56 tuổi, sinh sống tại An Nhơn, Bình Định), chị đã kịp thời ngăn Ung thư cổ tử cung phát triển và điều trị bệnh nhờ phát hiện các tế bào bất thường thông qua tầm soát ung thư. 

Chị H. đến Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khám phụ khoa định kỳ. Sau khi thực hiện xét nghiệm tầm soát Ung thư cổ tử cung, các bác sĩ phát hiện có tế bào bất thường. Chị H. được chỉ định làm sinh thiết, kết quả cho thấy chị bị loạn sản nặng cổ tử cung (CIN 3) lan sâu vào đoạn kênh.

Theo BS. Phan Thanh Hải, chuyên khoa Phụ Sản, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, sau khi hội chẩn cũng như tham khảo nguyện vọng của người bệnh, các bác sĩ tại Bệnh viện chỉ định cắt tử cung bằng phương pháp mổ nội soi. Bác sĩ Hải cho biết người bệnh đã lớn tuổi và mãn kinh, tổn thương lan sâu, do đó, đây là cách điều trị tối ưu dành cho người bệnh. 

Bên cạnh đó, phương pháp mổ nội soi giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, rút ngắn thời gian nằm viện, ít đau và vết mổ cũng thẩm mỹ hơn. 

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm xử trí các trường hợp bệnh tương tự, ca phẫu thuật diễn ra thành công sau 2 giờ đồng hồ. 

24 giờ sau phẫu thuật, chị H. đã có thể vận động đi lại nhẹ nhàng bình thường và xuất viện chỉ sau 3 ngày.

Chia sẻ về bệnh Ung thư cổ tử cung, BS. Phan Thanh Hải cho biết ở giai đoạn đầu, bệnh không có các triệu chứng và dấu hiệu rõ ràng nên nhiều phụ nữ bỏ sót giai đoạn điều trị sớm. Do đó, khám sức khỏe tổng quát, đặc biệt tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ. 

Việc sàng lọc, chẩn đoán phát hiện ra các tế bào bất thường trước khi chúng trở thành tế bào Ung thư mang tới tỷ lệ điều trị bệnh thành công lên tới 90%. Càng phát hiện ở giai đoạn muộn hoặc bỏ lỡ thời điểm vàng của quá trình điều trị thì các tế bào bất thường phát triển mạnh hơn, hiệu quả điều trị sẽ giảm dần.

Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

  • Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức  – 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh  
  • Tổng đài CSKH 1900 0119

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.