Thông cáo báo chí

Hoàn Mỹ hợp tác cùng Abbott Việt Nam nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị các bệnh lý và chấn thương não bộ

08/07/2024
  • Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý và chấn thương não bộ.
  • Chương trình hợp tác tập trung vào nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và chấn thương não bộ.
  • Hai đơn vị còn phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm và bệnh mạn tính đến người dân.

TP. HCM, ngày 03 tháng 07 năm 2024: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ – hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam và công ty chăm sóc sức khỏe đa dạng Abbott Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm nâng cao chất lượng phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường và chấn thương não bộ.

Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam cũng phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe nhằm hỗ trợ người dân trong việc phòng tránh và điều trị các bệnh lây nhiễm và bệnh mạn tính.

Nâng cao tiêu chuẩn sàng lọc và điều trị  

Nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán bệnh tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam sẽ triển khai chương trình phân tầng nguy cơ tim mạch ứng dụng xét nghiệm Tropoin I RS siêu nhạy. Điều này giúp các bác sĩ chẩn đoán và tiên đoán nguy cơ biến cố tim mạch trong tương lai, từ đó đưa ra quyết định điều trị kịp thời. Tại Việt Nam, xét nghiệm Troponin I RS siêu nhạy được Bộ Y tế phê duyệt là giải pháp hỗ trợ phân tầng nguy cơ bệnh tim mạch sớm cho nhóm người không có triệu chứng.

Chương trình hợp tác cũng bao gồm triển khai ứng dụng xét nghiệm mTBI để hỗ trợ bác sĩ đánh giá tình trạng tổn thương não ở người bệnh nghi ngờ chấn thương sọ não nhẹ, giúp giảm số lần chụp cắt lớp (CT scan) không cần thiết. Từ đó, bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định điều trị và tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Đồng thời, Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ để xây dựng chương trình chăm sóc và cải thiện kết quả điều trị cho người bệnh đái tháo đường thông qua quản lý rủi ro tim mạch toàn diện, phát hiện và điều trị sớm bệnh võng mạc đái tháo đường, giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng đẩy mạnh hoạt động can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh nội trú và ngoại trú, góp phần giảm thời gian nằm viện, chi phí điều trị và giảm tỉ lệ tái nhập viện cho người bệnh.

Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam sẽ triển khai hệ thống hỗ trợ quyết định lâm sàng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp các thông tin hữu ích giúp đội ngũ y tế nâng cao khả năng quản lý lâm sàng, góp phần cải thiện việc kiểm tra sức khỏe bằng cách phân loại người bệnh

dựa trên phân tích dữ liệu, áp dụng thuật toán đánh giá rủi ro và đưa ra giải thích lâm sàng tốt hơn.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông đến người dân nói chung và những người thuộc nhóm nguy cơ cao về các bệnh lý lây nhiễm cần chẩn đoán sớm (cúm mùa, Sốt xuất huyết, HIV, viêm gan B và C,…) và các bệnh mạn tính (tim mạch, đái tháo đường…) nhằm nâng cao nhận thức về phòng bệnh và tuân thủ điều trị, từ đó đảm bảo hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Chia sẻ về hợp tác này, ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết: “Hợp tác với Abbott Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của Hoàn Mỹ nhằm thiết lập các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến người dân Việt Nam. Qua đây, Hoàn Mỹ góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị các bệnh không lây nhiễm, chiếm hơn 3/4 tổng số ca tử vong ở Việt Nam. Đồng thời, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cam kết đầu tư vào công nghệ, cơ sở vật chất và chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người bệnh, từ đó, góp phần nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe trên khắp Việt Nam”.

Về Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Hoàn Mỹ là mạng lưới y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với 14 bệnh viện và 7 phòng khám. Với hơn 5.000 chuyên gia tận tâm, Hoàn Mỹ phục vụ hơn năm triệu lượt bệnh nhân mỗi năm. Hoàn Mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc đa kênh thông qua các thương hiệu: Hoàn Mỹ, Hạnh Phúc, Thuận Mỹ. Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cam kết tận tâm chăm sóc bệnh nhân trên khắp Việt Nam, định hình văn hóa chăm sóc sức khỏe bằng cách nâng cao việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thiết lập những tiêu chuẩn mới về xuất sắc lâm sàng và tiên phong trong các phương pháp và dịch vụ đổi mới.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: www.hoanmy.com

Về Abbott

Abbott là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với phương châm mang đến cho mọi người cuộc sống trọn vẹn ở mọi lứa tuổi. Những công nghệ mang tính thay đổi cuộc sống của Abbott trải dài nhiều lĩnh vực từ dinh dưỡng, chẩn đoán đến thiết bị y tế và dược phẩm. Đội ngũ 114.000 nhân viên của Abbott đang làm việc vì sức khỏe người dân tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Có mặt ở Việt Nam trong hơn 29 năm, Abbott luôn tập trung giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn nhất.

Tìm hiểu thêm về Abbott tại www.vn.abbott