Tin tức y tế

Hoàn Mỹ Đồng Nai chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

11/07/2022

Với mong muốn góp phần mang lại dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện, chung tay vì cộng đồng khoẻ mạnh, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng động bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2022.

Theo đó, Bệnh viện tổ chức chương trình “nơ hồng yêu thương” từ 19 tháng 6 đết tháng 8 năm 2022 nhằm thăm khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở các Giáo xứ Đức mẹ Hằng cứu giúp, Biên Hòa, Ngọc Đồng, Tân Triều và Thái An. Dự kiến chương trình sẽ thăm khám cho khoảng 550 phụ nữ địa phương, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bên canh, chương trình “nơ hồng yêu thương” bệnh viện còn tổ chức các hoạt động khám mắt “Vì mắt sáng cộng đồng” giúp khám mắt, cấp thuốc điều trị miễn phí cho một số bệnh lý về mắt. Ngoài ra, bệnh viện cũng tổ chức hội thảo về các bệnh lý và tầm soát gan giúp cộng đồng nâng cao nhận thức trong việc phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến gan.

Theo các bác sĩ Bệnh biện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, hiện tỷ lệ mắc các Bệnh gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, Ung thư gan… ngày càng tăng. Riêng tại Việt Nam, theo thống kê, mỗi năm ghi nhận khoảng 21 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C; 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan; 22.000 người chết vì ung thư gan. Do đó, việc chủ động cập nhật kiến thức và tầm soát bệnh lý gan định kỳ là vô cùng cần thiết.

Tại hội thảo, BSCKI. Lã Thị Thuỷ – Chuyên khoa Nội tổng quát Bệnh viện đã mang đến những thông tin kiến thức về các bệnh lý về gan, tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, kiểm soát và điều trị, ngăn chặn biến chứng Ung thư gan. Đồng thời, BS Thúy cũng đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn về chế độ ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt, tầm soát định kỳ để bảo vệ gan.

Với các chương trình chăm sóc sức khỏe thiết thực, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã và đang mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và có chất lượng cao cho cộng đồng./.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.