Tin tức y tế

“Hành trình 20 năm Hoàn Mỹ” – Chăm sóc sức khỏe và chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng

31/05/2017

Khám sức khoẻ định kỳ là hoạt động thiết yếu góp phần quan trọng trong việc phát triển sức khoẻ toàn diện cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc làm tưởng chừng như rất đơn giản này nếu không chú ý rất dễ bị bỏ qua. Hiểu được tầm quan trọng này, Bệnh viện Quốc tế Vinh thực hiện chương trình Bé khoẻ đến trường trong vòng 1 tháng qua_chăm sóc sức khoẻ toàn diện và tầm soát các bệnh Tai mũi họng và răng hàm mặt cho hơn 7.000 học sinh tại các trường: Trường tiểu học Nghi Kim, trường tiểu học Nghi Liên, tp Vinh; Trường tiểu học Hoà Hiếu 2, trường tiểu học Quang Tiến, tx Thái Hoà, Nghệ An; Tiểu Học Quỳnh Bá, Quỳnh Thạch, Cầu Giát, Quỳnh Lưu.

Bên cạnh hoạt động động khám chữa bệnh nhân đạo, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh còn phối hợp với các giáo viên các trường tổ chức những tiết ngoại khoá sôi nổi, hữu ích thu hút các em học sinh tham gia. Các bác sĩ đến từ chuyên khoa Nhi của bệnh viện đã trực tiếp hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp (khi bị bỏng, côn trùng cắn và băng bó vết thương khi chảy máu …) nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh tiểu học. Sau phần học lý thuyết, các em học sinh được thực hành thông qua các tình huống.

Chương trình không chỉ nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ từ phía nhà trường; sự nhiệt tình tham gia học hỏi của các em học sinh, mà cả các phụ huynh cũng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hoạt động này.
Cô Hạnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Hiếu cho biết: Chân thành cảm ơn Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh đã tổ chức chương trình thực sự rất ý nghĩa. Các bác sĩ rất tận tâm, không chỉ khám tổng quát cung cấp tình trạng sức khỏe với mong muốn các em luôn được an toàn, khỏe mạnh, xử lí kịp thời khi xảy ra các tai nạn bất ngờ. Tôi hi vọng, chương trình này sẽ đến nhiều điểm hơn nữa.”
Anh Nguyễn Văn Hòa (Nghi Kim, TP Vinh ) – Phụ huynh học sinh đồng quan điểm: Tôi rất ấn tượng chương trình của Bệnh viện Quốc tế Vinh mang đến, đặc biệt, các bác sĩ hướng dẫn cách sơ cứu cho các con trong các tình huống thường gặp. Những kiến thức này có thể giúp các con bảo vệ mình và chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân; giúp các bậc phụ huynh chúng tôi thấy yên tâm hơn khi con mình được trang bị những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống”.

Chương trình này dự kiến sẽ tổ chức tại nhiều điểm trường học hơn nữa, dự kiến hơn 10 nghìn em học sinh được khám tổng quát và trang bị kiến thức sơ cấp cứu.
“ 20 năm vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng”- là thông điệp chương trình này mong muốn truyền tải, mang yêu thương tập thể đội ngũ y khoa Hoàn Mỹ bằng cách chia sẻ rộng rãi các kiến thức cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, cách tập huấn những kiến thức sơ cấp cứu hữu ích cho cộng đồng. Dự kiến chương trình này sẽ mở rộng ra thêm nhiều điêmVà không chỉ ở Nghệ An mà còn các điểm trên cả nước do các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được sẻ chia yêu thương này tới cộng đồng.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.