Tin tức y tế

“Hành trình 20 điểm yêu thương – đồng hành cùng mùa hè xanh 2017 mang yêu thương đến với cộng đồng”

22/05/2017

Hành trình 20 điểm yêu thương (Love Bus) là chuỗi hoạt động trọng điểm được tổ chức tại khắp các tỉnh thành từ Nghệ An đến Cà Mau do các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai thực hiện xuyên suốt trong năm 2017.

Chương trình bao gồm các nội dung như khám tầm soát nhiều bệnh lý và phát thuốc miễn phí, tặng quà,… Đặc biệt là hoạt động tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng, bao gồm cấp cứu ngưng tim ngưng thở, ngạt nước, sơ cứu choáng ngất, sơ cứu khi bị rắn cắn, ong chích, sơ cứu vết bỏng, sơ cứu vết thương phần mềm, sơ cứu chấn thương trật khớp bong gân,…nhằm trang bị rộng rãi cho người dân những kiến thức y tế cơ bản cần thiết, có khả năng tự chăm sóc bản thân và gia đình.

Tại Đà Nẵng, chuyến xe bus đầu tiên đã lăn bánh trong những ngày cuối năm Bính Thân (01/2017), mang đến một mùa xuân yêu thương cho 120 em nhỏ tại Làng Hy Vọng. 

Đồng hành cùng Mùa Hè Xanh 2017

Cùng với các chuyến xe bus yêu thương trên cả nước, chuyến xe bus số 7 tại Đà Nẵng sẽ là hành trình phối hợp cùng với Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) mang sự sẻ chia đến với cộng đồng trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2017.
Chiến dịch Tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên ĐHĐN được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong đoàn viên, hội viên, sinh viên. Hoạt động Phát động chiến dịch Học sinh Sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2017 được diễn ra vào sáng ngày 20.5/2017 tại Tượng Đài 2/9 – nơi ghi danh những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến vĩ đại của dân tộc. Sau lễ dâng hương, các Đoàn viên thanh niên ĐHĐN cùng y bác sĩ BVHM sẽ thăm và tặng quà cho 8 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Đà Nẵng. 

Ngay trong khuôn khổ của buổi phát động Chiến dịch, nhằm trang bị cho các Chiến sĩ MHX một hành trang mang tên “An toàn và sức khỏe” trước khi bước chân vào Chiến dịch cũng như bước vào trường đời trong tương lai sắp tới, Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHM) tổ chức đào tạo Sơ Cấp Cứu cho gần 100 cán bộ Đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ 6 trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, với các kỹ năng được đào tạo gồm hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhận đuối nước,… Nắm vững kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ giúp chúng các Tình nguyện viên trẻ chủ động trong việc phòng tránh những tai nạn, mà con mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ cho người thân yêu và cho cả cộng đồng.
Tiếp đó, vào ngày 9/7 BV HMDN sẽ đồng hành của các Tình nguyện viện bước chân vào chiến dịch, khám, cấp phát thuốc miễn phí và giúp đỡ những người dân nghèo tại Quảng Nam.

Mang sơ cấp cứu đến với cộng đồng

Chương trình phối hợp đào tạo sơ cấp cứu cùng Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên ĐHĐN là một trong nhiều chương trình nhằm mang sơ cấp cứu đến với cộng đồng của BVHM. Từ nhiều năm qua, Khoa Cấp Cứu –BVHM đã không ngừng nỗ lực trong việc chia sẻ, huấn luyện kiến thức sơ cấp cứu cho cộng đồng, phối hợp cùng các resort, CLB hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng, Trường Mầm Non, Sở Du Lịch Đà Nẵng tổ chức nhiều lớp đào tạo Sơ Cấp Cứu với các chủ đề về xử lí ngưng tim, ngưng thở, đuối nước, gãy xương, bỏng … Chương trình đã cấp chứng chỉ Sơ Cấp Cứu cho gần 1,000 người là cán bộ nhân viên, hướng dẫn viên du lịch, người lái phương tiện thủy nội bộ.

Với mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn & giàu tình yêu, những chuyến xe bus sẽ tiếp tục lăn bánh trên khắp các miền tổ quốc, mang theo yêu thương từ tập thể các y bác sĩ của BVHM.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.