Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Góc tư vấn: Viêm cân gan bàn chân nên làm gì?

06/09/2023

Câu hỏi: Tôi bị đau gót chân đã 2 tháng nay, đau ngày càng nhiều, tôi có đi khám bác sĩ chẩn đoán là viêm cân gan bàn chân. Tôi uống thuốc 10 ngày thì có đỡ đau ít nhưng khi uống thì bị đau dạ dày. Vậy có cách điều trị nào khác không thưa bác sĩ? (H.H)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Viêm cân gan chân là một bệnh thường gặp, đặc biệt hay gặp ở những người lao động nặng, người sử dụng lực bàn chân nhiều như chạy điền kinh, cầu lông, bóng chuyền, những người đi lại nhiều bằng chân không hoặc mang giày dép đế cứng. Chụp X-quang hoặc siêu âm có thể thấy hình ảnh viêm của cân gan chân.

Trường hợp của bạn có thể xem xét điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, các bài tập trị liệu vùng gót ngày càng áp dụng phổ biến và hiệu quả tốt. Các phương pháp vật lý trị liệu hiện đại như điều trị bằng sóng xung kích, Laser cường độ cao có tác dụng sâu đến tổ chức cân cơ gan chân, giúp chống viêm tốt, giảm đau gót nhanh và giúp tái tạo tổ chức, nhanh lành tổn thương gân cơ. Ngoài ra bạn cần nghỉ ngơi, tránh đi giày dép cứng, nên tập các bài kéo giãn bàn chân để giúp bệnh nhanh hồi phục hơn.

Tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai có đầy đủ thiết bị vật lý trị liệu hiện đại điều trị tốt các vấn đề cơ xương khớp và viêm cân gan chân.

Đặc biệt bệnh viện đang triển khai chương trình giảm 400.000đ/5 phương pháp tập/ngày và 300.000đ/4 phương pháp tập/ngày đến hết ngày 30.9.2023.

Chúc bạn nhanh khỏe!

ThS-BS Phạm Văn Đức

Trưởng Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Địa chỉ: F99 Võ Thị Sáu, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 02513 918 569

Fanpage: Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai