Tin tức y tế

Đăng ký tầm soát tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

14/04/2023

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được tầm soát các bệnh lý về tim mạch từ sớm, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức Chương trình tầm soát tim MIỄN PHÍ dành cho trẻ em dưới 16 tuổi. 

Chương trình được diễn ra định kỳ vào THỨ BẢY TUẦN CUỐI CÙNG MỖI THÁNG. Số lượng tối đa cho mỗi đợt tầm soát là 100 bé. Ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho bé nhà mình thực hiện tầm soát vào đợt gần nhất nhé.

Đối tượng thụ hưởng là tất cả trẻ em dưới 16 tuổi có những dấu hiệu của bệnh lý tim mạch như khó thở, đau ngực, thường xuyên mệt mỏi, ho dai dẳng, buồn nôn, chán ăn, nhịp tim đập nhanh, mạch đập không đều, hay lo lắng, chóng mặt, ngất xỉu hoặc có các triệu chứng tím tái đầu ngón tay chân, thở nhanh, chảy mồ hôi… Đặc biệt, một số biểu hiện đáng lưu ý như bú kém ở trẻ sơ sinh hay vận động kém ở trẻ lớn hơn.

Địa điểm: Lầu 4, Khu A, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long

(Lô 20 Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Thành Phố Cần Thơ).

Hình thức đăng ký:

Sau tầm soát, đối với bệnh lý tim nhẹ chưa có chỉ định cần phẫu thuật, bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi và khám định kỳ. Đối với bệnh nhân có chỉ định cần phẫu thuật, nếu hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện sẽ phối hợp với các tổ chức, quỹ từ thiện để hỗ trợ bệnh nhân điều trị và phẫu thuật.

Bệnh tim bẩm sinh nếu được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp đúng, kịp thời có thể giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh như những đứa trẻ bình thường.  Do đó, ngay khi phát hiện trẻ có những triệu chứng bất thường kể trên, bố mẹ hãy nhanh tay đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời và hồi phục hiệu quả.

Đặc biệt, khi Chương trình tầm soát tim MIỄN PHÍ dành cho trẻ em dưới 16 tuổi đang được diễn ra mỗi tháng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, một cơ hội tốt để ba mẹ theo dõi sức khoẻ tim mạch cho trẻ. Vì vậy, ba mẹ đừng bỏ qua cơ hội này nhé.

Cuối cùng, sau khi đăng ký thành công, Quý Phụ huynh nhớ đưa bé đến đúng giờ để được thăm khám và tư vấn một cách thoải mái nhất.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình Tầm soát tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, vui lòng liên hệ số Hotline 0964 010 325, Fanpage Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long hoặc quầy thông tin của bệnh viện.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.