Tin tức y tế

“Cập nhật về Siêu âm tim” – Chương trình hội thảo hợp tác khoa học

29/04/2009

Đến tham dự buổi hội thảo có PGS.BS. Phạm Nguyễn Vinh – Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học TP. HCM; Ban Giám đốc và các bác sĩ tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cùng đông đảo đại biểu là các bác sĩ khoa tim mạch tại các bệnh viện trong thành phố. Trong phần trình bày, GS.BS. Harvey Feigenbaum đã lần lượt giới thiệu những bước tiến trong lĩnh vực siêu âm tim hiện nay, đặc biệt là siêu âm tim 3 chiều đã góp phần xác định rõ ràng hơn hình thái học của van tim và bệnh tim bẩm sinh. Bên cạnh đó, GS. Harvey Feigenbaum cũng thông tin đến quý đồng nghiệp một số kết quả từ những công trình nghiên cứu mới như sử dụng sức căng tâm thu toàn bộ (Global Systolic Strain) có thể thay thế cho phân suất tống máu – một chỉ số khảo sát chức năng tống máu quan trọng của tim….Cuối chương trình, GS. Harvey Feigenbaum đã cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi với các bác sĩ đồng nghiệp về các thông tin xung quanh lĩnh vực siêu âm tim hiện nay và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực này.

Thông qua chương trình hội thảo, các bác sĩ tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nói riêng và các bác sĩ tại các bệnh viện trong thành phố nói chung đã có cơ hội cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất cũng như những kinh nghiệm quý báu từ các đồng nghiệp nước ngoài, giúp công tác chẩn đoán, điều trị bệnh tốt hơn, thông qua đó góp phần nâng cao sức khoẻ, chất lượng sống nhân dân.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.