Tin tức y tế

CẤP CỨU NAM THANH NIÊN ĐEO NHẪN VÀO DƯƠNG VẬT CÓ NGUY CƠ HOẠI TỬ

17/03/2023

Các bác sĩ Khoa Thận Niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cấp cứu thành công trường hợp nam thanh niên đeo nhẫn vào dương vật có nguy cơ hoại tử.

Thông tin từ gia đình, sáng cùng ngày nhập viện, nam thanh niên N. V. A (27 tuổi, địa chỉ tại TP. Cần Thơ) lấy chiếc nhẫn đeo vào dương vật, sau đó dương vật sưng to, bầm tím, gốc dương vật có rỉ chảy máu nên người nhà nhanh chóng đưa thanh niên đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tại Khoa Cấp Cứu ghi nhận tình trạng người bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, than đau nhiều ở dương vật. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán xác định người bệnh bị dị vật vòng nhẫn gây thắt dương vật. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu và chỉ định mổ cấp cứu.  

Quá trình điều trị cho người bệnh, các bác sĩ đã dùng dụng cụ chuyên khoa để cắt chiếc nhẫn và lấy ra khỏi đầu dương vật. Cuộc mổ trãi qua khoảng 30 phút, dương vật đã được giải phóng hoàn toàn. May mắn cho bệnh nhân vì vết thương chưa hoại tử nên bộ phận sinh dục vẫn giữ lại được. Hiện tình trạng người bệnh ổn định dần, dương vật giảm đau, hồng hào trở lại, tiểu thông và đã được xuất viện.

Ths.BS. Trần Hữu Thiện, Khoa Thận Niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết: Theo như người bệnh chia sẻ với các bác sĩ do muốn tạo khoái cảm và muốn có cảm giác lạ nên đã đeo nhẫn vào dương vật. Điều này hoàn toàn không nên và rất nguy hiểm, nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử rất cao. Điều quan trọng nhất là khi gặp các tai nạn này, người bệnh cũng nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được xử lý, điều trị kịp thời, đúng cách để đảm bảo chức năng của dương vật và tinh hoàn, tránh những sang chấn tâm lý của bệnh nhân sau này.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.