Thông cáo báo chí

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương Đoạt Giải Thưởng Quốc Tế HMA

12/12/2022

Hôm nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương, một thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tự hào công bố chúng tôi là đại diện duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng Xuất Sắc do Tổ chức Quản lý Bệnh viện Châu Á, trao tặng tại Bangkok Thái Lan hôm 8 tháng 9 năm 2022. Giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực cống hiến của Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương và Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trong việc tạo ra những bước tiến đột phá nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng và sự an toàn của người bệnh.

Theo đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã xuất sắc vượt lên 267 dự án được đề cử đến từ 12 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương để mang về giải thưởng Xuất Sắc này. Giải được trao cho dự án :”Tạo ra sự sáng tạo để tiếp cận và chăm sóc bà mẹ mang thai an toàn trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch COVID-19”. (https://www.hospitalmanagementasia.com/awards/2022-winners/)

Tham gia giải thưởng HMA, dự án của Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã được Ban giám khảo đánh giá cao bởi tính hiệu quả, thiết thực và đặc biệt là ý nghĩa nhân văn trong việc chăm sóc và bảo vệ bà mẹ mang thai một cách khỏe mạnh và an toàn khi Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều địa phương bị phong tỏa, đặc biệt là tỉnh Bình Dương, Việt Nam vào năm 2021. Trong giai đoạn này, tất cả các nguồn lực y tế đều tập trung vào điều trị bệnh nhân bị COVID-19, đặc biệt là những bệnh nhân chuyển biến nặng. Trong khi đó, những bệnh nhân không nhiễm Covid-19 rất khó khăn trong việc tiếp cận cơ sở y tế để được điều trị an toàn, đặc biệt là các bà mẹ mang thai chuẩn bị đón con yêu chào đời.

Ths. Bs Trần Quốc Thành, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã chia sẻ: “Đứng trước thực tế khó khăn này, chúng tôi luôn tự hỏi bệnh viện cần phải làm gì để giúp đỡ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, đặc biệt là bà mẹ mang thai? Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra sự đột phá trong chăm sóc sản phụ an toàn tuyệt đối trong giai đoạn đại dịch Covid-19”.

“Kết quả thật đáng khích lệ khi bệnh viện đã đón số lượng em bé sơ sinh tăng gấp 10 lần so với thời điểm chưa có dịch. Với sự tận tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ, các thiên thần nhỏ đã ra đời trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình, tất cả các con đều khỏe mạnh và an toàn. Đó thực sự là niềm vui và là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho tất cả đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện trong đợt dịch cao điểm vừa qua. Giải thưởng HMA là một lời tri ân, ghi nhận sự nỗ lực cống hiến và tận tâm chăm sóc người bệnh của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và nhân viên bệnh viện trong đợt dịch khốc liệt vừa qua. Với thành tựu này, tôi trân trọng gởi lời tri ân đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, các cơ quan ban ngành và tất cả đồng nghiệp đã sát cánh cùng tôi để mang lại cho người bệnh, đặc biệt các mẹ bầu an tâm vượt cạn và đón con yêu chào đời an toàn”, Ths. Bs Trần Quốc Thành xúc động nói.

Kể từ tháng 7 năm 2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã chủ động chuyển đổi công năng từ bệnh viện đa khoa thành 80% sản khoa cho hoạt động chăm sóc và điều trị bà mẹ mang thai an toàn và mạnh khỏe. Để thực hiện dự án “Tạo ra sự sáng tạo để tiếp cận và chăm sóc bà mẹ mang thai an toàn trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch COVID-19”, bệnh viện đã xây dựng và chuẩn hóa quy trình tầm soát COVID-19 cho mọi sản phụ, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, vận chuyển và đón bé an toàn trong bối cảnh tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận bị phong tỏa nghiêm ngặt. Ngoài ra, bệnh viện còn tạo ra một môi trường chăm sóc thân thiện, giải tỏa những áp lực lo âu cho bà mẹ mang thai, giúp họ giữ vững niềm tin đón con chào đời an toàn trong dịch bệnh.

Với sự nỗ lực, quyết tâm và đột phá trong mô hình hoạt động, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã đạt số ca sinh tăng gấp 10 lần so với năm 2020 và là bệnh viện đạt trải nghiệm an toàn được người bệnh đánh giá cao với điểm số 4.5/5 thang đo SERVPERF (là một mô hình đo lường chất lượng dịch vụ được quốc tế công nhận). Với những đóng góp nổi bật cho hoạt động của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là bà mẹ mang thai trong mùa dịch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương đã vinh dự nhận bằng khen và các khen thưởng của Sở Y tế Tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Thành phố Thủ Dầu Một và Chủ tịch Tỉnh Bình Dương.

Thành lập từ năm 2002, Tổ chức Quản lý Bệnh viện Châu Á có gần 28.000 chuyên gia y tế, các nhà quản lý bệnh viện, chủ sở hữu bệnh viện đến từ các quốc gia Châu Á, giúp trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng thực tiễn trong việc quản lý chất lượng bệnh viện, nâng cao chuyên môn y khoa, an toàn và cải thiện trải nghiệm người bệnh…Năm nay, HMA tập trung vào chủ đề “Số hóa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau đại Dịch Covid-19 để tạo tiền đề cho một cuộc cách mạng quan trọng và cần thiết của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe trong thập kỷ tới”. Năm 2021, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã vinh dự nhận giải thưởng Xuất sắc cho dự án tiếp thị và truyền thông “Những đóa hoa kiên cường”. Trước đó, các dự án khác của các bệnh viện trong Hệ thống y khoa Hoàn Mỹ, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cũng đã đoạt giải thưởng uy tín này.