Tin tức y tế

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” – Khám sàng lọc tim bẩm sinh phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc cho 600 người dân nghèo tỉnh Bình Định

03/07/2023

Khám Sàng lọc tim phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc cho 600 người dân nghèo thuộc tỉnh Bình Định

(Đà Nẵng, ngày 28 tháng 6 năm 2023) – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” – Khám Sàng lọc tim phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc cho 600 người dân nghèo thuộc tỉnh Bình Định, trong đó có 230 trẻ em và 370 người lớn thuộc các hộ khó khăn tại thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng cùng địa phương của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Tổ chức Vina Capital Foundation nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Chương trình hướng đến giúp đỡ người dân nghèo ít có cơ hội được thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Người dân đến từ sớm để được khám sức khỏe

Người dân được đo điện tim đánh giá sức khỏe tim mạch

Theo đó, các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám nội tổng quát, siêu âm tim bẩm sinh cho trẻ em; đo điện tim, siêu âm tim cho người lớn và cấp phát thuốc miễn phí cho 600 người dân tham dự. Tại chương trình, sau thăm khám phát hiện 01 trẻ mắc tim bẩm sinh và 01 trẻ bị lõm ngực. Ngay khi chương trình kết thúc, gia đình trẻ lõm ngực đã được hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ để được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Đối với trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh, gia đình trẻ được bác sĩ tư vấn tái khám định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi.

Trẻ được siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh trong chương trình

Chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” – Khám sàng lọc và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em dưới 16 tuổi là chương trình thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nhằm tìm kiếm và điều trị cho trẻ mắc tim bẩm sinh không có điều kiện phẫu thuật hoặc chưa được phát hiện. Được triển khai từ 2007, tính đến tháng 5/2023 có gần 1 triệu trẻ em đã được bệnh viện tầm soát tim miễn phí thông qua chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim”, trong đó 5.237 trẻ mắc tim bẩm sinh được phát hiện, hỗ trợ chi phí phẫu thuật, can thiệp chữa lành.

Riêng trong 5 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã triển khai 6 chương trình khám sàng lọc tim cho 19.661 trẻ em tại Khu vực miền Trung – Tây Nguyên, phát hiện 191 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh và vận động mạnh thường quân hỗ trợ, điều trị miễn phí cho các em tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Suốt 17 năm hành trình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nỗ lực tìm kiếm và chữa lành những trái tim bẩm sinh, giúp các em có một cuộc đời hoàn toàn mới.

Với sứ mệnh “Tận tâm chăm sóc”, trong năm 2023 Bệnh viện sẽ tiếp tục chung tay thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: sàng lọc tim bẩm sinh ở trẻ em, khám chữa bệnh nhân đạo, tổ chức các chương trình tầm soát, tư vấn bệnh lý miễn phí cho bà con.

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.