Thông cáo báo chí

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức được vinh danh là Bệnh Viện Của Năm

10/06/2022

Ngày 10/6/2022, Tạp chí Healthcare Asia chính thức công bố, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã giành giải Bệnh viện của năm – Việt Nam tại Healthcare Asia Awards 2022 nhờ những thành tích xuất sắc trong bối cảnh bất ổn do đại dịch COVID-19.

Trong bài công bố giải thưởng, Tạp chí Healthcare Asia đã dành nhiều lời khen đến Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi Bệnh viện mới đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2021 nhưng đã vượt qua mọi thách thức, thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, liên tục đề xuất nhiều giải pháp mới nhằm thực hiện có hiệu quả các chiến lược quốc gia về phòng chống dịch.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã rất năng nổ thực hiện các chiến dịch tiêm chủng cộng đồng và xung phong trở thành bệnh viện tư nhân điều trị COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam – vận hành xuất sắc mô hình “bệnh viện tách đôi” nhằm đảm bảo công suất khám chữa bệnh tối đa cho người bệnh không mắc COVID-19 mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận và điều trị cho người mắc COVID- 19.

Ngày 10/6/2022, Tạp chí Healthcare Asia chính thức công bố, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã xuất sắc nhận danh hiệu “Hospital of  the Year – Vietnam” (Bệnh viện của năm – Việt Nam) tại Healthcare Asia Awards 2022 nhờ thành tích xuất sắc trong bối cảnh bất ổn do đại dịch COVID-19. Vì những ảnh hưởng của đại Dịch Covid-19 mà năm nay Ban tổ chức không thể vinh danh trực tiếp các cơ sở y tế từ nhiều nơi trên khắp Châu Á tại đêm Gala quy mô và hoành tráng như những năm trước. Nhưng cũng không vì vậy mà làm giảm đi những ý nghĩa, giá trị của giải thưởng mang lại, không chỉ riêng cho Bệnh viện chúng ta mà cả các cơ sở y tế và người dân toàn Châu Á.

Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận danh hiệu, TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức vui mừng chia sẻ: “Khi nhận được sự giới thiệu từ Văn phòng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng như khi chính thức nhận được thông tin từ Ban tổ chức, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì những nỗ lực của tập thể chúng ta đã nhận được sự ghi nhận xứng đáng. Thông qua chứng nhận danh hiệu “Hospital of the Year – Vietnam” do Tạp chí Healthcare Asia bình chọn, cộng đồng sẽ có thêm cơ sở cho niềm tin, trao cho Bệnh viện cơ hội được thực hiện sứ mệnh phụng sự của mình”.

Nhìn lại giai đoạn trước, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của lãnh đạo chính quyền, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế và các tổ chức chính quyền địa phương, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nhanh chóng thực hiện ba chương trình nâng cấp chiến lược để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong giai đoạn mới. Các chương trình đó bao gồm: Thành lập khu sàng lọc, phân luồng và cách ly vào tháng 4 năm 2021; Thành lập bệnh viện tư nhân điều trị COVID-19 vào tháng 8 năm 2021; Áp dụng “chăm sóc toàn diện” mô hình hóa và hoàn thiện mô hình “bệnh viện tách đôi” vào tháng 10/2021.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tổ chức hơn 30 nhóm tình nguyện viên, đảm nhận hơn 23.000 lượt vắc xin COVID-19 cho cộng đồng, thực hiện gần 500.000 lượt xét nghiệm sàng lọc, tiếp nhận và chữa khỏi cho hơn 1.100 lượt người bệnh COVID-19 từ mức độ trung bình đến nặng. Ngoài ra, Bệnh viện còn phục vụ hàng trăm lượt khám ngoại trú và cấp cứu hàng ngày cho người bệnh không COVID-19.

Hơn nữa, số nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức bị nhiễm COVID-19 vẫn chiếm tỷ lệ thấp, hầu hết đều có biểu hiện ở mức độ nhẹ và trung bình và không có ai bị di chứng của COVID-19 hoặc bất kỳ vấn đề tâm lý nào khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Tuấn, so với Y tế Thế giới, khu vực Châu Á luôn là nơi có sự phát triển năng động, vượt bậc và có nhiều bước tiến lớn trong thời gian qua. Là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, nhưng cũng chính Châu Á đã giới thiệu ra thế giới nhiều mô hình chống dịch hiệu quả, phục hồi nhanh chóng, thực hiện xuất sắc các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới. Và trong bức tranh tổng thể đó, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức vinh dự là một mảnh ghép mang đến những sắc màu tươi sáng. Mảnh ghép thể hiện tinh thần tiên phong, thích ứng linh hoạt, mảnh ghép của sự tận tâm, tận lực và tận hiến vì cộng đồng.