Tin tức y tế

1.500 chuyên gia nội soi dự Hội thảo phẫu thuật nội soi châu Á-Thái Bình Dương

23/11/2010

Cũng theo phó giáo sư, tiến sỹ Trần Bình Giang tại hội thảo, các nhà khoa học sẽ trình bày gần 500 báo cáo về những thành tựu mới và quan trọng nhất đạt được tại các trung tâm trên thế giới và khu vực về nội soi. Trong đó phải kể đến thành tựu phẫu thuật bằng người máy, phẫu thuật một lỗ, phẫu thuật qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật giảm béo đang nổi lên ở châu Á, lồng ngực, chấn thương chỉnh hình, nhi khoa…Cũng tại hội thảo, các chuyên gia, giáo sư hàng đầu Việt Nam sẽ có cơ hội trình bày một số thành tựu mới của Việt Nam về nội soi được đánh giá ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật giảm béo, cắt tụy, dạ dày, đại tràng… Hội nghị phẫu thuật nội soi châu Á-Thái Bình Dương(ELSA) là Hội nghị thường niên của Hội được tổ chức luân phiên tại các nước thành viên.

Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam được thành lập ngày 24/2/2006 tại Hà Nội, với hơn 800 hội viên là các chuyên gia về nội soi trên cả nước, về các chuyên ngành tiêu hóa-gan mật; lồng ngực; niệu khoa; xương khớp; phụ khoa và nhi khoa.  Các thành viên của Hội phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam là thành viên tích cực của các Hội phẫu thuật nội soi châu Á-Thái Bình Dương, Hội phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Hội phẫu thuật nội soi trên thế giới. Năm 2009, tại Đại hội phẫu thuật nội soi châu Á-Thái Bình Dương, phó giáo sư-tiến sỹ Trần Bình Giang của Việt Nam đã được bầu là Phó Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội lần thứ II Hội phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam.

NHẬT MINH
Theo TTXVN

*Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.