Thông tin chung

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong điều hành cơ thể sử dụng năng lượng trong các tế bào của cơ thể, hoạt động chức năng của hệ thống, gây ra sự mệt mỏi, tăng cân, giảm cân, tăng huyết áp, rụng tóc hoặc nhịp tim nhanh liên tục. Nếu có sự mất cân bằng nồng độ hormone tuyến giáp trong cơ thể bạn, bạn có thể dễ mắc bệnh tim, vô sinh hay mệt mỏi.

Các xét nghiệm bao gồm:

TSH (Hormon kích thích tuyến giáp): Nồng độ TSH cho biết tuyến giáp đang hoạt động kém hay quá mức. Nồng độ TSH cao cho thấy tuyến giáp đang hoạt động kém (suy giáp), nồng độ TSH thấp cho thấy tuyến giáp đang hoạt động quá mức (cường giáp).

Định lượng T3 tự do (fT3): Đo hormone tuyến giáp đang hoạt động trong dòng máu, giúp đánh giá chức năng tuyến giáp. Nồng độ bất thường có thể biểu thị các vấn đề của tuyến giáp.

Định lượng T4 tự do (fT4): Đo tiền chất của T3, một hormone tuyến giáp quan trọng khác, và giúp đánh giá chức năng tuyến giáp. Nồng độ bất thường có thể biểu thị các vấn đề của tuyến giáp.

  • Địa điểm: Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức
  • Thời gian làm việc: 7:00 – 12:00, tất cả các ngày trong tuần
  • Giới tính: Nam và Nữ
  • Loại mẫu: Máu (Mẫu nhịn ăn)
  • Phân loại: Tuyến giáp
  • Thời gian trả kết quả: 4 giờ
Xét nghiệm bao gồm:
  • Thyroid Stimulating Hormone (TSH)
  • Định lượng T3 tự do
  • Định lượng T4 tự do
Đặt lịch hẹn
Take a test

Ai nên thực hiện xét nghiệm này?

Take a test

– Người trên 35 tuổi.
– Người có tiền sử gia đình mắc bệnh tuyến giáp.
– Người bị thừa cân hoặc béo phì có tăng huyết áp hay đái tháo đường.
– Phụ nữ có thai hoặc mới sinh con trong vòng 6 tháng.

Đặt lịch hẹn

Chuẩn bị cho lần
thăm khám

preparing

Xin hãy mang theo giấy tờ tuỳ thân phù hợp khi đến thăm khám theo lịch hẹn xét nghiệm ngoại trú. Các khoa xét nghiệm Hoàn Mỹ yêu cầu chúng tôi nhận dạng bệnh nhân tại thời điểm đăng ký. Xin lưu ý rằng, không có giấy tờ tuỳ thân, cuộc hẹn của bạn sẽ bị trì hoãn cho đến lúc bạn cung cấp giấy tờ chứng minh danh tính.

Đặt lịch hẹn
preparing

Hướng dẫn chuẩn bị cho bệnh nhân

Preparation Guideline
Thông tin nhịn ăn
Trong một số trường hợp, bạn được yêu cầu phải nhịn ăn để đảm bảo sự chính xác của kết quả xét nghiệm. Tham khảo hướng dẫn sau:
Tìm hiểu thêm Preparation Guideline
Hướng dẫn lấy mẫu nước tiểu
Trong một số trường hợp, bạn được yêu cầu phải nhịn ăn để đảm bảo sự chính xác của kết quả xét nghiệm. Tham khảo hướng dẫn sau:
Tìm hiểu thêm Preparation Guideline

Đặt lịch hẹn

Booking